Nên chọn bồn nước inox hay bồn nước nhựa hãng Sơn Hà?

Thời buổi hiện nay nhà nhà đều sắm cho mình một bồn nước để sử dụng nước tiết kiệm và an toàn. Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất bồn chứa nước, trong đó hãng Sơn Hà là đơn vị được tin tưởng sử dụng nhiều. Bồn nước Sơn Hà có hai loại đó là bồn inox và bồn nhựa. Nhiều nhà băn khoăn không biết nên chọn bồn nước inox hay bồn nước nhựa sao cho tốt nhất. Bài viết này sẽ giải được thắc mắc của các gia đình về vấn đề đó.

Bồn nước inox Sơn Hà

bồn nước inox Sơn Hà

Bồn nước Inox Sơn Hà

Ưu điểm của bồn nước inox

Bồn nước Inox Sơn Hà là loại bồn nước được dùng khá phổ biến hiện nay, chất liệu được làm bằng inox nên loại bồn nước này có khả năng chịu được các yếu tố tác động của thời tiết như mưa, nắng,... nên có thể thoải mái đặt ngoài trời mà không lo hư hỏng.

Bồn nước Inox có độ bền cao nếu được sử dụng đúng cách và vệ sinh thường xuyên, có thể lên đến 20 năm tuổi thọ. Bồn nước inox dễ dàng vệ sinh, lau chùi, làm sạch các cặn bẩn bên trong và bên ngoài bồn nước một cách thuận tiện, nhanh chóng.

Nhược điểm của bồn nước Inox

Vì được làm bằng chất liệu Inox có độ bền cao nên giá thành sẽ cao hơn bồn nước bằng nhựa. Và chính vì chất liệu inox nên bồn dễ thu nhiệt làm cho nước trong bồn nóng nhanh.

Nếu gia đình sử dụng bồn Inox để đựng nước sạch thì đảm bảo an toàn. Tuy nhiên nếu sử dụng để đựng các loại nước mặn hay nước phèn có độ pH quá cao hoặc quá thấp thì sẽ xảy ra hiện tượng rỉ sét gây ảnh hưởng đến chất lượng nước bên trong bồn. Gia đình có thể khắc phục tình trạng rỉ sét này bằng cách sử dụng bồn Inox SUS 304 có khả năng chống ăn mòn.

Bồn nước nhựa Sơn Hà

bồn nhựa Sơn Hà

Bồn nước nhựa Sơn Hà

Ưu điểm của bồn nước nhựa

Bồn nước nhựa Sơn Hà có giá thành rẻ hơn bồn inox. Nếu bồn inox hạn chế chứa nước mặn hay nước phèn thì bồn nhựa lại có thể chứa các loại nước ấy mà không sợ bị ăn mòn. Và có khả năng cách nhiệt tốt, nước không bị nóng khi bỏ ngoài trời.

Nhược điểm của bồn nước nhựa

Tuổi thọ của bồn nước nhựa thấp hơn bồn inox, chỉ với 5 đến 10 năm. Nếu đặt trực tiếp ngoài trời thì tuổi thọ bồn nhựa còn giảm sút nhanh hơn. Quá trình vệ sinh bồn khá khó khăn và mất nhiều thời gian do vết bẩn bám chặt vào bên trong thành bồn.

Tóm lại, mỗi loại bồn nước đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của gia đình mà lựa chọn bồn nước Inox hay bồn nước nhựa. Nếu gia đình gặp khó khăn trong việc lựa chọn thì có thể liên hệ với Công Ty CP Sơn Hà Sài Gòn qua Hotline: 0933 756 303 hoặc qua Email: sonhasaigon24h@gmail.com để được tư vấn dễ dàng và nhanh chóng nhất.

TIN TỨC MỚI

zalo_icon
Chat với chúng tôi